ซูไลออน เปิดตัวเครื่องจักรพลังงานใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

by admin
17 views
1.ซูมไลออน

นิคมอุตสาหกรรมหลูกู่ ในเมืองฉางซา ประเทศจีน บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซแอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co. Ltd)

เปิดตัวเครื่องจักรพลังงานใหม่ 16 รายการที่เป็นนวัตกรรมสำคัญในวงการ แบ่งออกเป็น 8 หมวดหลัก เป็นขั้นตอนที่สำคัญในการยกระดับการผลิตและพัฒนาเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักโดยตรง

เครื่องจักรพลังงานใหม่ที่ซูมไลออน

เปิดตัวประกอบด้วย ZTC250N-EV รถเครนบรรทุกพลังงานไฟฟ้า 100% ซึ่งเป็นรุ่นแรกของโลกในประเภทนี้ รวมถึงรถปั๊มพลังงานไฟฟ้า 100% และรถปั๊มไฮบริด 60 เมตรรุ่นแรกของโลก อีกทั้งยังมี ZT118EV รถดัมพ์พลังงานไฟฟ้า 100% แบบบอดี้กว้าง ออฟโรด ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 118 ตัน ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้รวมถึงรถกระเช้า รถขุด เครื่องจักรงานฉุกเฉิน เครื่องจักรงานเหมือง และเครื่องจักรงานหนัก ที่มีทั้งระบบใช้พลังงานไฟฟ้า 100% เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน และพลังงานไฮบริด

คุณสมบัติของเครื่องจักรพลังงานใหม่ของซูมไลออนมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพสูง การลดมลพิษ และความปลอดภัย ยกตัวอย่างเช่น ZTC250N-EV รถเครนบรรทุก 25 ตัน ซึ่งเปิดตัวในปี 2563 มีความสามารถในการทำความเร็วสูงสุด 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง วิ่งได้ไกลกว่า 200 กิโลเมตร และสามารถไต่ทางชันสูงสุด 50% โดยที่ต้นทุนการใช้พลังงานโดยรวมลดลงเหลือเพียง 35% เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นที่ใช้เชื้อเพลงดีเซล

การใช้เทคโนโลยีพลังงานใหม่ขั้นสูงของซูมไลออนได้รับการยอมรับจากวงการโดยรวม โดยเฉพาะเมื่อซูมไลออนเปิดตัวรถกระเช้าพลังงานใหม่ที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมในเมษายน 2562 และต่อมาเปิดตัวเครื่องจักรพลังงานใหม่กว่า 20 รายการซึ่งได้รับความสนใจจากตลาดต่างๆ ทั่วโลก ที่ยืนยันความเชื่อของซูมไลออนในการพัฒนาเครื่องจักรกลหนักที่ยั่งยืน และการสร้างรายได้ที่มั่นคงจากสินค้าที่เป็นเทคโนโลยีสุดล้ำนี้

2.ซูมไลออน

หลักสูตรการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การบูรณาการการออกแบบสีเขียว การผลิตสีเขียว และการจัดการสีเขียว ซึ่งเป็นการทำให้อุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักก้าวข้ามไปสู่ความยั่งยืน และลดการปล่อยมลพิษลงอย่างมีประสิทธิภาพ

ซูมไลออนเคยเชื่อมั่นในกลยุทธ์การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เราอยากจะปรับปรุงวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ทั้งหมดให้เป็นสีเขียว เพื่อให้มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พร้อมยังรักษาการใช้ทรัพยากรที่คุ้มค่าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยร่วมมือกับลูกค้าในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางสังคมและสิ่งแวดล้อม ตามที่ ฝู หลิง หัวหน้าวิศวกรและรองประธานบริษัทซูมไลออน กล่าว ในปัจจุบัน ซูมไลออนก้าวข้ามไปสู่การใช้กลยุทธ์การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างครอบคลุม โดยบูรณาการการออกแบบสีเขียว การผลิตสีเขียว และการจัดการสีเขียว ซึ่งเป็นการกระตุ้นอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักให้เป็นอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยิ่ง

สามารถติดตามต่อได้ที่ : http://thewindustry.com/movementnews/detail/b454v263

เรื่องที่คุณอาจชอบ

แหล่งรวมความรู้ด้านความปลอดภัยในการทำงาน ที่มีประโยชน์และครอบคลุมทุกระดับของความรู้ ที่คุณสามารถอ่านได้ฟรี

เรื่องน่าสนใจ

ติดต่อเรา

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by Izontheweb