รู้จักกับ 14 เหมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกปี 2024

by admin
27 views
1.รู้จักกับ 14 เหมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกปี 2024

Bingham Canyon Mine (USA)

เหมือง Bingham Canyon ตั้งอยู่ในยูทาห์ เป็นเหมืองเปิดขนาดใหญ่ซึ่งมีความกว้างประมาณ 2.5 ไมล์และลึก 0.6 ไมล์ ทำให้เป็นเหมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในบรรดาเหมืองเปิดทั่วโลก มีการผลิตทองแดงมากกว่า 20 ล้านตันนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1906 ควบคู่ไปกับทองคำ เงิน และโมลิบดีนัมในปริมาณมาก

Grasberg Mine (Indonesia)

เหมือง Grasberg ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองปาปัวของอินโดนีเซีย มีชื่อเสียงในฐานะเหมืองที่ลึกที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีการดำเนินงานลึกลงไปเกือบ 4,000 ฟุตใต้ผิวน้ำ ถือเป็นแหล่งสำรองทองคำที่ใหญ่ที่สุดและเป็นแหล่งสำรองทองแดงที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก โดยมีปริมาณสำรองทองคำประมาณ 30 ล้านออนซ์และทองแดง 31 พันล้านปอนด์

Olympic Dam (Australia)

เขื่อนโอลิมปิกในรัฐเซาท์ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในเหมืองที่สำคัญที่สุดในโลก โดยมีเหมืองใต้ดินลึกกว่า 860 เมตร มีแหล่งสะสมยูเรเนียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีปริมาณสำรองยูเรเนียมออกไซด์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ประมาณ 2.95 ล้านตัน ทองแดงมากกว่า 10 ล้านตัน รวมไปถึงทองคำและเงินจำนวนมาก

Chuquicamata (Chile)

2.Chuquicamata ในทะเลทรายอาตากามาของชิลี เป็นหนึ่งในเหมืองทองแดงแบบเปิดที่ใหญ่ที่สุดในโลกChuquicamata ในทะเลทรายอาตากามาของชิลี เป็นหนึ่งในเหมืองทองแดงแบบเปิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความยาวประมาณ 4.3 กิโลเมตร กว้าง 3 กิโลเมตร และลึกกว่า 850 เมตร สามารถผลิตทองแดงได้มากกว่า 29 ล้านตันนับตั้งแต่เริ่มดำเนินการ

Escondida (Chile)

เหมือง Escondida ซึ่งอยู่ในประเทศชิลี เป็นเหมืองที่ผลิตทองแดงที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีกำลังการผลิตทองแดงมากกว่า 1 ล้านเมตริกตันต่อปี ปริมาณสำรองของเหมืองอยู่ที่ประมาณ 21.7 พันล้านปอนด์ ซึ่งมีทั้งทองแดงพร้อมด้วยทองคำและเงินจำนวนมาก

Kiruna Mine (Sweden)

เหมือง Kiruna ของสวีเดนเป็นเหมืองแร่เหล็กใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีปริมาณสำรองแร่เหล็กทั้งที่ได้รับการสำรวจอย่างเป็นทางการและน่าจะเป็นไปได้ประมาณ 4 พันล้านตัน โดยคาดว่าจะมีอายุการใช้งานยาวนานไปจนถึงปี 2039 ทำให้เป็นแหล่งแร่เหล็กที่สำคัญสู่ตลาดโลก

Carajás Mine (Brazil)

เหมือง Carajás ซึ่งตั้งอยู่ในป่าอเมซอนของบราซิล เป็นเหมืองแร่เหล็กที่ใหญ่ที่สุดในโลกนับจากอัตราการผลิตต่อปี โดยมีแร่เหล็กสำรองมากกว่า 7.2 พันล้านเมตริกตัน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งสะสมทองคำ แมงกานีส และทองแดงจำนวนมาก

Sudbury Basin (Canada)

Sudbury Basin ในออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา เป็นหนึ่งในแหล่งส่งออกนิกเกิลรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกอบด้วยแร่ประมาณ 1.7 พันล้านตัน พร้อมด้วยนิกเกิล ทองแดง แพลทินัม พาลาเดียม และโลหะมีค่าอื่นๆ การทำเหมืองในลุ่มน้ำนี้ดำเนินมาเป็นเวลากว่า 130 ปี

Orapa Mine (Botswana)

เหมืองเพชร Orapa ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อนับจากพื้นที่ ตั้งอยู่ในบอตสวานา มีการผลิตเพชรโดยเฉลี่ยประมาณ 12 ล้านกะรัตต่อปี โดยคาดว่าปริมาณสำรองจำนวนมากจะช่วยยืดอายุเหมืองได้นานหลายทศวรรษ

Telfer Mine (Australia)

เหมือง Telfer ตั้งอยู่ในภูมิภาค Pilbara ของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการผลิตทองคำและทองแดงจำนวนมาก เหมืองประกอบด้วยทั้งหลุมเปิดและการดำเนินงานใต้ดิน มีทองคำสำรอง 2.4 ล้านออนซ์และทองแดง 470,000 ตัน โดยเหมืองแห่งนี้ผลิตทองคำได้ 452,303 ออนซ์และทองแดง 15,261 ตันในปีที่ผ่านมา

Sishen Mine (South Africa)

3.เหมือง Sishen ตั้งอยู่ในจังหวัดนอร์เทิร์นเคปของแอฟริกาใต้ เป็นเหมืองแร่เหล็กเหมือง Sishen ตั้งอยู่ในจังหวัดนอร์เทิร์นเคปของแอฟริกาใต้ เป็นเหมืองแร่เหล็กแบบเปิดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งทั่วโลก มีการสำรองแร่เหล็กที่สำรวจเจอแล้วอย่างเป็นทางการประมาณ 2.43 พันล้านตัน กำลังการผลิตของเหมืองอยู่ที่มากกว่า 30 ล้านตันต่อปี 

LaRonde Mine (Canada)

เหมือง LaRonde ในควิเบกเป็นเหมืองทองคำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดา และมีชื่อเสียงในด้านความลึกที่ลึกลงไปใต้ดินกว่า 3 กิโลเมตร ทำให้ที่นี่เป็นเหมืองที่ลึกที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกา สามารถผลิตทองคำได้มากกว่า 6 ล้านออนซ์นับตั้งแต่เริ่มดำเนินการ นอกจากนี้ เหมืองยังผลิตเงิน สังกะสี และทองแดงอีกด้วย

Ekati Diamond Mine (Canada)

เหมืองเพชรเอคาติตั้งอยู่ในดินแดนตะวันตกเฉียงเหนือของแคนาดา เป็นเหมืองเพชรบนพื้นผิวและใต้ดินแห่งแรกของประเทศ เหมืองแห่งนี้ผลิตเพชรได้มากกว่า 40 ล้านกะรัตนับตั้งแต่เริ่มดำเนินการในปี 1998 เหมืองประกอบด้วยหลุมเปิดหลายแห่งและการดำเนินงานใต้ดิน ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 190 ไมล์

El Teniente (Chile) 

El Teniente ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอนดีสของประเทศชิลี เป็นเหมืองทองแดงใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเครือข่ายอุโมงค์ที่กว้างขวาง ซึ่งทอดยาวกว่า 2,400 กิโลเมตร โดยเหมืองอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,300 เมตร คาดว่าปริมาณสำรองของเหมืองจะมีทองแดงที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้มากกว่า 15.5 ล้านตัน ทำให้เป็นองค์ประกอบสำคัญในการผลิตทองแดงของชิลี

เรื่องที่คุณอาจชอบ

แหล่งรวมความรู้ด้านความปลอดภัยในการทำงาน ที่มีประโยชน์และครอบคลุมทุกระดับของความรู้ ที่คุณสามารถอ่านได้ฟรี

เรื่องน่าสนใจ

ติดต่อเรา

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by Izontheweb