5 การบาดเจ็บจากการก่อสร้างที่พบบ่อย

by admin
55 views
1.5 การบาดเจ็บจากการก่อสร้างที่พบบ่อย

อุบัติเหตุในไซต์ก่อสร้างเป็นปัญหาสำคัญในอุตสาหกรรมการก่อสร้างโดยมีคนงานหลายแสนคนประสบอุบัติเหตุในที่ทำงานทุกปีการบาดเจ็บอาจมีตั้งแต่ถลอกเล็กน้อยและฟกช้ำไปจนถึงสภาพที่คุกคามชีวิตอย่างรุนแรง

โชคดีที่มีขั้นตอนที่บริษัทรับเหมาก่อสร้างและพนักงานสามารถทำได้เพื่อลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากการก่อสร้างและการเสียชีวิตในที่ทำงาน ในบทความนี้เราจะพิจารณาการบาดเจ็บจากงานก่อสร้างที่พบบ่อยที่สุดบางส่วนและแนะนำวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการบาดเจ็บเหล่านี้ไม่ให้เกิดขึ้น

สถิติอัตราการบาดเจ็บจากการก่อสร้าง

ไซต์ก่อสร้างเป็นแหล่งรวมของกิจกรรมซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อคนงานนี่ คือ ตัวเลขบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บในไซต์ก่อสร้าง

  • จากข้อมูลของ National Institute for Occupational Safety and Health NIOSH ในปี 2019 การหกล้มยังคงเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตจากการทำงานในการก่อสร้าง ซึ่งคิดเป็นมากกว่า 1 ใน 3
  • Occupational Safety and Health Administration (OSHA) รายงานว่างานก่อสร้างเป็นหนึ่งในอาชีพที่อันตรายที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยติดอันดับหนึ่งที่ถูกอ้างถึงสูงสุดในปี 2021
  • จากสถิติของแคลิฟอร์เนีย Department of Industrial Relations (DIR) ตั้งแต่ปี 2013 ถึง 2019 การบาดเจ็บจากการก่อสร้างคิดเป็น 17% ของการบาดเจ็บที่คนงานเสียชีวิต 

ข่าวนี้ไม่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุและการบาดเจ็บจากการก่อสร้างเท่านั้นยังนำไปสู่การสูญเสียค่าจ้างและค่ารักษาพยาบาลแต่เนื่องจากสถานที่ก่อสร้างหลายแห่งขาดการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยที่เหมาะสมจึงไม่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวได้ตั้งแต่แรกเพื่อจัดการกับปัญหานี้โดยตรงสิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการบาดเจ็บจากการก่อสร้างเพื่อวางมาตรการที่จะช่วยปกป้องคนงานและลดเหตุการณ์การบาดเจ็บและเจ็บป่วยในที่ทำงานในอนาคต

5 การบาดเจ็บจากการก่อสร้างที่พบบ่อยและสาเหตุ

คนงานก่อสร้างมีความเสี่ยงสูงที่จะได้รับบาดเจ็บจากการทำงานเนื่องจากลักษณะที่เป็นอันตรายของงานก่อสร้างนี่คือการบาดเจ็บจากการก่อสร้างทั่วไป 5 ประการ

ความผิดปกติของระบบกล้ามเนื้อและกระดูก (MSDS)

2.ภัยคุกคามที่อันตรายที่สุดต่อคนงานก่อสร้างคือ MSDs

หนึ่งในภัยคุกคามที่อันตรายที่สุดต่อคนงานก่อสร้าง คือ MSDs อุบัติเหตุประเภทนี้เป็นสาเหตุส่วนใหญ่ของการบาดเจ็บจากการก่อสร้างโดยอาการปวดหลังเป็นหนึ่งในประเภทที่มีรายงานบ่อยที่สุดการบาดเจ็บประเภทนี้เกิดจากการทำกิจกรรมทางร่างกายซ้ำๆ เช่น การยกของหนักหรือทำงานในท่าทางที่งุ่มง่ามเป็นเวลานานโดยไม่ได้หยุดพักอย่างเหมาะสมหรืออุปกรณ์ไม่ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เช่นบันไดหรือแท่นนั่งร้าน

แผลไหม้

แผลไหม้เป็นการบาดเจ็บจากการก่อสร้างที่ร้ายแรงแต่พบได้บ่อยซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคนงานก่อสร้างสัมผัสกับพื้นผิวที่ร้อนอันตรายจากไฟฟ้าการสัมผัสสารเคมีหรืออุบัติเหตุจากการเชื่อมเพื่อป้องกันการเผาไหม้คนงานก่อสร้างควรได้รับการฝึกอบรมให้ระบุแหล่งที่มาของอันตรายในสถานที่ก่อสร้างและใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเช่นสวมเสื้อผ้าที่เป็นฉนวนหรือวัสดุทนไฟสถานที่ทำงานควรมีมาตรการป้องกันอัคคีภัยเพื่อลดความเสี่ยง

เคล็ดขัดยอกและตึงกล้ามเนื้อ

คนงานก่อสร้างมีแนวโน้มที่จะเคล็ดขัดยอกและตึงกล้ามเนื้อเนื่องจากจำนวนแรงที่เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างจากกิจกรรมต่างๆ เช่น การขุดการแบกของหนักหรือการทำงานในท่าทางที่งุ่มง่ามอาจทำให้กล้ามเนื้อออกแรงมากเกินไปซึ่งอาจนำไปสู่การเคล็ดหรือปวดตึงกล้ามเนื้อได้เพื่อป้องกันการบาดเจ็บประเภทนี้คนงานก่อสร้างควรได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับเทคนิคการยกที่เหมาะสมใช้เครื่องมือที่เหมาะสมเช่นบันไดหรือแท่นนั่งร้านหากมีและหยุดพักบ่อยๆ

การตกจากที่สูง

3.อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงเป็นการบาดเจ็บทั่วไปในไซต์ก่อสร้างที่เกิดจากการไม่ปฏิบัต

อุบัติเหตุจากการตกจากที่สูงเป็นการบาดเจ็บทั่วไปในไซต์ก่อสร้างที่เกิดจากการไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนด้านความปลอดภัยขณะทำงานบนที่สูงและทำงานในไซต์ก่อสร้างเพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุร้ายแรงเหล่านี้ผู้ว่าจ้างก่อสร้างควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคนงานก่อสร้างได้รับการฝึกอบรมอย่างถูกต้องเกี่ยวกับวิธีการป้องกันการตกจากที่สูงพวกเขาควรมีอุปกรณ์ความปลอดภัยที่เพียงพอเช่นสายรัดหรือราวกั้นเพื่อป้องกันการตก

การบาดเจ็บของสมอง

การบาดเจ็บของสมองอาจเกิดขึ้นได้ในการก่อสร้างเนื่องจากการกระแทกกับวัตถุที่ตกลงมาการสัมผัสกับเครื่องมือและอันตรายจากการตกจากที่สูงเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นคนงานก่อสร้างควรสวมอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลที่เหมาะสม เช่น หมวกนิรภัยตลอดเวลาที่ทำงานในสถานที่ก่อสร้างสิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าสภาพแวดล้อมการทำงานของพวกเขาปราศจากอันตรายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นซึ่งรวมถึงเศษหินที่หล่นลงมาซึ่งสามารถกระแทกคนงานจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้

สรุป

งานก่อสร้างอาจเป็นอันตรายได้หากไม่มีมาตรการป้องกันด้านความปลอดภัยที่เหมาะสมต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการบาดเจ็บจากการก่อสร้างทั่วไปและสาเหตุของการบาดเจ็บเพื่อให้คนงานก่อสร้างและนายจ้างสามารถตัดสินใจได้อย่างรอบรู้เพื่อช่วยลดความเสี่ยงและทำให้ทุกคนในไซต์งานปลอดภัยด้วยการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยที่เหมาะสมจะช่วยให้พนักงานเหล่านี้สามารถทำงานในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นและยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องที่คุณอาจชอบ

แหล่งรวมความรู้ด้านความปลอดภัยในการทำงาน ที่มีประโยชน์และครอบคลุมทุกระดับของความรู้ ที่คุณสามารถอ่านได้ฟรี

เรื่องน่าสนใจ

ติดต่อเรา

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by Izontheweb